อุปกรณ์เครื่องเขียน

ถ้ามองหา อุปกรณ์เครื่องเขียน คุณภาพดี ในราคายุติธรรม นึกถึงเราครับโรงสมุด สมุดธรรม
นอกจากสิ่งพิมพ์ในวงการการศึกษา เราก็จัดหาเครื่องเขียนเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ โรงเรียนด้วยครับ โดยราคาพอพอกันกับร้านค้าส่งขนาดใหญ่ หรือ ถูกกว่าด้วยซ้ำ 

อีกทั้งท่านจะเห็นได้ว่าทางเราเลือกขายแต่ของมียี่ห้อ ไม่ได้เลือกใช้ของจีนเลย เพราะ ถ้าของไม่ดีเราไม่ขายครับ อย่างน้อยต่อให้ผลิตจีนแต่ต้อง ผ่านการตรวจสอบคุณภาพที่ดีจาก เจ้าของแบรนด์ชั้นนำครับ 

นอกจากนี้ อุปกรณ์นักเรียนของเรา ยังใหม่เสมอ เพราะว่า สต็อกสินค้าเราหมดเทอมต่อเทอม เต็มที่อย่างช้าก็หนึ่งปี ทำให้สินค้าไม่เก่าเก็บ ไร้คุณภาพ

ถ้าเหนื่อยกับการหา ร้านค้าดีดี ติดต่อหาเราสมุดธรรมได้เลยครับ  ทั้งสมุด อุปกรณ์เครื่องเขียน วารสารโรงเรียน สิ่งพิมพ์การศึกษา ให้เราได้รับใช้ครับ

Catalog จากเรา โรงสมุด สมุดธรรม

ผลงานเครื่องเขียนจากเรา

อุปกรณ์เครื่องเขียนจาก สมุดธรรม

อุปกรณ์เครื่องเขียนพื้นฐานของโรงเรียน

ในการเรียนการสอน การเรียนรู้สิ่งต่างๆ สมุดและอุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ อุปกรณ์เครื่องเขียนพื้นฐานที่โรงเรียนใช้โดยทั่วไปทางธรรมวิวัด ก็มีตอบสนองท่านลูกค้า ไม่ว่าจะร้านค้าหรือโรงเรียน เรามาดูสินค้าพื้นฐานจากโรงสมุดธรรมกันเลยครับ

ดินสอ

เป็นเครื่องเขียนพื้นฐาน มีรูปร่างเป็นแท่งยาว โดย มีไส้แกรไฟต์เป็นแกนกลางแล้วห่อหุ้มด้วย ไม้หรือพลาสติก บางทีเพื่อง่ายต่อการใช้งานก็มีเพิ่มเทคโนโลยี เช่น ดินสอต่อไส้ หรือ ดินสอกด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หน้าหลักก็คือเขียนลงบนวัสดุเช่นกระดาษ  

ปากกา

เป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนที่มีหลักการ คือ การให้หมึกลงบนกระดาษ ไม่ว่าจะเป็นการจุ่มหมึกเช่น ปากกาขนนกในสมัยก่อน หรือ การปล่อยให้หมึกออกมาเช่นปากกาสมัยใหม่ เช่นปากกาลูกลื่น ปากกาหมึกซึม

ยางลบ

เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอีกอย่างที่ใช้อย่างแพร่หลาย หลักการคือใช้ลบ รอยดินสอหรือหมึก 
ยางลบ ในสมัยโบราณใช้ขนมปังในการลบหรือซับหมึก ต่อมาจึงพัฒนามาเป็นยาง โดยปัจจุบัน ได้พัฒนาใส่สารต่างๆลงไปในยางเพื่อให้มีคุณสมบัติดีขึ้นในการใช้งาน

สีไม้ สีน้ำ สีชอล์ค

1.สีไม้ 

เป็นสีที่มีลักษณะคล้าย ดินสอ แต่ว่าไส้ในใช้วัสดุอื่น ที่มีสี สามารถระบายลงวัสดุ เช่นกระดาษได้ดี   สีไม้มีหลายชนิดตามลักษณะของการใช้งาน

2.สีน้ำ

เป็นสีที่เป็นของเหลว ทำจากสารเคมีที่ละลายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแบบต้องผสมน้ำ หรือ ไม่ต้องผสมก็ตาม โดยมีลักษณะพิเศษดังนี้ 
– โปร่งใส
– มีลักษณะเป็นของเหลว
– แห้งเร็ว
– มีคุณสมบัติยอมผสมหรือไม่ผสมกับสีอื่นๆ แล้วแต่สีนั้นๆ

3.สีชอล์ค

เป็นสีฝุ่นอัดเป็นแท่ง ใช้ในการวาดภาพและระบายสี ตั้งแต่กว่า 250 ปี โดยปัจจุบันมีการผสมขี้ผึ้งหรือน้ำมันเข้าไปด้วย จากนั้นก็อัดให้เป็นแท่งเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน 

ไม้บรรทัด

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้วัดขนาดและใช้ในการคุมการลากเส้น ทำจากพลาสติก ไม้ หรือเหล็ก แล้วแต่จุดประสงค์ในการใช้งาน  ไม้บรรทัดบางชนิดมีส่วนโค้งเพื่อจุดประสงค์การใช้งานเฉพาะ บางชนิดก็ยาวถึง 100 เซนติเมตร

ไม้บรรทัด จะมีมาตราส่วนการวัดอยู่ 2 ระบบ คือ หน่วยวัดนิ้ว และ หน่วยวัดเซนติเมตร  

สมุดที่ใช้ในโรงเรียน

สมุดนับเป็นส่วนสำคัญ ของการเรียนรู้ มีส่วนสำคัญทั้งการทบทวน การเสริมความจำ จากการจดบันทึกและการทำแบบฝึกหัด โดยสมุดที่ใช้ในโรงเรียน หลักๆจะมีดังนี้

1.สมุดนักเรียน หรือ สมุดโรงเรียน

สมุดนักเรียนจากโรงสมุด สมุดธรรม รับใช้ลูกค้ามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนขนาดเล็กหรือโรงเรียนขนาดใหญ่ งานปกสีพื้นหรืองานปกสีใส่รูปภาพที่ความคมชัดสดใสเหมือนภาพถ่ายเราก็รับใช้มาเสมอครับ อีกทั้งการเข้ามเล่มของเราก็ใช้เครื่องจักรใหญ่ ทำให้การเข้าเล่มแน่นหนา และเราก็ห่อพลาสติกให้ท่านเป็นอย่างดี

ทำความรู้จักสมุดนักเรียน ประเภทต่างๆ

  • สมุดนักเรียนปก สีพื้น คือ สมุดนักเรียนที่ พิมพ์ตราสีดำลงไปบนกระดาษย้อมพื้นสีต่างๆ โดยปกติ ทั่วไป ถ้าแบบปกคละสีจะมีสีพื้นฐาน 8 สี ส่วนถ้าแบบเลือกสีเฉพาะเจาะจง ก็สามารถเลือกได้ 5 สีถ้าต้องการเห็นตัวอย่างสามารถทักมาขอรูปได้เลยครับ

  • สมุดนักเรียนปก4สี หรือ ปกรูปภาพ สมุดนักเรียนประเภทนี้ จะเหมาะกับ ยอดที่ค่อนข้างเยอะ 5000 เล่มขึ้นไป แต่ถ้างบประมาณต่อเล่มท่านสูงกว่า10บาทต่อเล่ม เราก็ยินดีคำนวณยอดพิเศษให้กับท่านครับ

  • สมุดนักเรียนปก สพฐ หรือ ปกสำเร็จ คือ สมุดนักเรียนที่เราพิมพ์ในจำนวนมากๆเพื่อให้ราคาถูกที่สุด แต่ทางท่านไม่สามารถที่จะพิมพ์อะไรเพิ่มเติมลงไปได้แลกกับราคาที่ถูกเป็นพิเศษ

สามารถเข้าไปดูตัวอย่างสมุดนักเรียนจากเราได้เลยครับ   รู้จักสมุดนักเรียนสมุดธรรม

2.สมุดรายงาน

สมุดรายงานจาก สมุดธรรม เราสามารถผลิตให้ท่านทั้งแบบ สำเร็จและแบบสั่งผลิตปก โดยทางลูกค้า(โรงเรียนหรือร้านค้า) สามารถให้ทางเราช่วยออกแบบได้ครับ อีกทั้งการเข้าเล่ม เราก็ใช้เครื่องจักรและกาวที่มีคุณภาพ เพื่อให้เนื้อในไม่หลุดลอกร่อน

รู้จักสมุดรายงานสมุดธรรม

3.สมุดวาดเขียน

สมุดวาดเขียน จากโรงสมุดสมุดธรรม ใช้กระดาษปอนด์วาดเขียน เพื่อให้กระดาษรับสีโดยไม่ทะลุ  อีกทั้งปกของเราก็มีทั้งแบบสำเร็จและแบบสั่งทำ  เราสามารถผลิตได้ทั้ง แบบปกใหญ่และแบบเล็ก  การเข้าเล่มของเราก็ทำดดยเครื่องจักรทำให้มีความแข็งแรงสูง  รู้จักสมุดวาดเขียนสมุดธรรม

ขายร้านค้า