วารสารโรงเรียน หนังสือรุ่น สีสดใส คมชัด

วารสารโรงเรียน หนังสือรุ่น ออกแบบสวยงาม

จากประสบการณ์ด้านงานพิมพ์มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่มีจำนวนหน้าหลักร้อยจนถึงหลักสิบหน้าก็ไม่มีปัญหาสำหรับเรา

วารสารโรงเรียน จากโรงพิมพ์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ผ่านงานหนังสือ สมุด นิตยสาร หนังสือพระ หนังสือหุ้น รวมทั้งวารสารโรงเรียน ทั้งโรงเรียนขนาดใหญ่เด็กหลักพันคน หรือ ขนาดเล็กจำนวนน้อย

ท่างลูกค้าสามารถกำหนดสเปกได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะ กระดาษปก การเข้าเล่ม กระดาษเนื้อใน รายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบปกแบบต่างๆ การทำปกแบบเคลือบเฉพาะจุด การเข้าเล่มแบบพิเศษ เย็บกี่ ทำปกแข็งจั่วปัง ไสกาว เย็บด้าย หรือว่า เย็บลวด ก็ตาม

ที่สำคัญเรายินดีให้คำแนะนำและคำปรึกษา ด้านสเปก ให้สอดคล้องกับเรื่องงบประมาณของท่าน ไม่ว่าจะเป็นเอกชนหรือว่าภาครัฐ เราก็ยินดีรับใช้อย่างเต็มที่ครับ

ตัวอย่างงานหนังสือจากทางเรา

หนังสือรุ่นสาธิตจากธรรมวิวัด
ปกวารสารโรงเรียน จังหวัดอยุธยา
วารสาร
ปกวารสารโรงเรียน
สมุดบันทึกความมดี
ติดต่อสอบถามได้เลยครับ

0654639226

020057004

รายละเอียด วารสารโรงเรียน หนังสือรุ่น

หนังสือวารสารโรงเรียน คือ หนังสืออะไร

หนังสือประเภทนี้ มีจุดประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารของโรงเรียน ข่าวสารของนักเรียน กิจกรรมภายในโรงเรียน รางวัลต่างๆที่โรงเรียนได้รับ ทำเนียบรุ่น หรือแม้กระทั่ง การเกษียณของเหล่าคณาจารย์

ลักษณะกระดาษของหนังสือ

สเปกกระดาษจะขึ้นกับ งบประมาณของแต่ละโรงเรียนเป็นหลัก แต่พื้นฐานจะเป็นดังนี้

กระดาษปก

ส่วนมากใช้กระดาษอาร์ตการ์ด 250-300แกรม แล้วแต่งบประมาณ ซึ่ง 250 แกรมจริงๆก็เพียงพอแล้ว เพราะปกจะมีการเคลือบUV หรือ PVC เพื่อเสริมความแกร่งอยู่แล้วโดยการเคลือบ PVC จะมีราคาที่สูงกว่าแต่ก็มีความทนทานที่มากกว่าเช่นกัน อีกทั้งสามารถกันหยดน้ำได้เลย น้ำหกรีบเช็ดกระดาษก็ไม่บวมถ้าโรงเรียนมีงบประมาณที่มากกว่านั้น ก็จะมีการเคลือบแบบเฉพาะจุด ที่มีความนูนเฉพาะจุดด้วยเรียกว่า Spot UV จะมีลูกเล่นการเคลือบที่สร้างความแตกต่างออกไปเช่น ให้ชื่อโรงเรียนมีความนูนและเงาพิเศษกว่าจุดอื่น เพื่อเน้นขึ้นไปอีก หรือเพื่อให้รูปโครงสร้างสถานที่ หรือ บุคคล เด่นชัด

กระดาษเนื้อ

กระดาษเนื้อใน ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละท่านลูกค้าเลย แต่ทางเราจะจำแนกประเภทกระดาษและการใช้งานให้ครับ รายละเอียดมีดังนี้กระดาษปอนด์ กระดาษจะสามารถเขียนได้ง่าย ดินสอก็เขียนได้ เหมาะกับหนังสือที่ต้องการให้เขียนได้ โดยกระดาษประเภทนี้จะมีราคาถูก เหมาะกับงานที่งบประมาณจำกัดกระดาษอาร์ตมันหรือด้าน จะเหมาะกับงานหนังสือ 4สี ภาพเยอะๆ จะให้ความสมบูรณ์ของภาพที่ต้องการจะสื่อออกมา อีกทั้งการเก็บรักษาก็จะยาวนานกว่ากระดาษปอนด์กระดาษถนอมสายตา กระดาษประเภทนี้ จะมีสีของกระดาษที่ลดการสะท้อนของแสง ทำให้ตาลดอาการเมื่อยล้าจากการอ่านหนังสือได้เป็นอย่างดี

การเข้าเล่มหนังสือ

การเข้าเล่มหนังสือนั้นมีหลายวิธีการ แต่หลักๆที่นิยมใช้ก็จะมีอยู่ดังนี้

1.การเย็บกลาง

การเย็บกลางนั้นจะใช้ลวดเย็บเข้าตรงกลางของเล่ม ตรงหน้ากลางเพื่อให้สมุดมีความแน่นหนา นิยมใช้ในสมุดโรงเรียน ที่มีความหนาของหน้ากระดาษรวมในเล่มไม่มาก เนื่องจากถ้าหนามาก สันจะยื่นเป็นสามเหลี่ยม ไม่สวยงาม

2.การไสกาว

การไสกาวจะใช้สำหรับหนังสือที่ต้องการความหนาที่มากกว่า การเย็บกลาง ถ้าสมุดมากกว่า40แผ่นคู่ ก็ควรที่จะใช้การไสกาวแล้ว แต่การไสกาวก็มีข้อเสีย เมื่อเวลาผ่านไปหรือว่าไสมาไม่ดี ก็มีโอกาสที่เนื้อในจะหลุดออกมาได้ง่าย

3.การเข้าเล่มปกแข็งจั่วปัง

การเข้าเล่มประเภทนี้จะใช้กระดาษแข็งทำเป็นปก เพื่อความสวยงามและคงทน แต่ราคาก็สูงที่สุด คุณภาพดีที่สุด ใช้ในงานที่ต้องการความสวยและคงทนสูง

การทำอาร์ตเวิร์ก

การทำอาร์ตเวิร์กนั้น ต้องใช้โปรแกรม Photoshop , IIlustrator และ Indesign เพื่อให้สามารถจัดหน้ากระดาษและเข้าโปรแกรมยิงเพลทได้การจัดหน้าและวางหน้า ต้องใช้เวลานาน ไหนจะปรับแต่งรูป ไหนจะความกรอบตัวหนังสือ เพราะฉะนั้นต้องให้ทางโรงเรียน หรือ ครูผู้รับผิดชอบเตรียมข้อมูลให้ดีที่สุด อีกทั้งต้องบอกแนวการออกแบบที่ต้องการ โดยอาจจะนำตัวอย่างมาให้ดูเพื่อเป็นแนวทางต่อไปครับ

สรุป

ถ้าท่านต้องการโรงพิมพ์ที่มีคุณภาพ ทั้งการออกแบบและการผลิต ขอให้คิดถึงเราครับ โรงพิมพ์สมุดธรรม

ติดต่อสอบถามได้เลยครับ

0654639226

020057004

การขนส่งสิ่งพิมพ์

การส่งสมุดและอุปกรณ์

โรงสมุด สมุดธรรม เราจะนำสมุดนักเรียนและอุปกรณ์ไปส่งให้ “ฟรี” ที่บริษัทขนส่งที่โรงเรียนใช้งานประจำ หรือ ว่าให้เราหาขนส่งให้ก็ได้ครับ

ค่าบริการของแต่ละบริษัท

ราคาค่าบริการบริษัทขนส่ง จะอยู่ที่ห่อละ 50-100 บาทโดยประมาณ

การห่อของทางเรา 1 ห่อ ขึ้นกับขนาดของวารสารของโรงเรียนนั้นๆ

ปัญหาระบบขนส่ง

1.โรงเรียนอาจจะจะต้องขับไปรับสมุดที่ศูนย์ขนส่งในจังหวัดนั้นๆด้วยตนเอง

“ถ้าโรงเรียนตั้งอยู่ในเขตที่รถวิ่งไปส่งไม่ถึง แต่ อำเภอเมืองสามารถส่งได้ทุกจังหวัด

2. ทางอาจารย์ผู็ที่ติดต่อ ต้องเปิดมือถือและคอยรับมือถือตลอด เพราะว่าบริษัทขนส่งไม่สามารถระบุเวลาส่งได้แน่นอน ถ้าเกิดเด็กรถโทรหาแล้วอาจารย์ไม่รับ อาจารย์อาจจะต้องรอในรอบต่อไปหรือว่า ขับไปรับเองที่ศูนย์ส่งของบริษัทนั้น

บริษัทขนส่งเจ้าอื่น

1. Kerry คิดห่อละ 450 บาท โดยประมาณ ส่งถึง โรงเรียนเลย

2. ไปรษณีย์ไทย คิดห่อละ 300 บาท อาจจะส่งถึงขึ้นกับพื้นที่โรงเรียน

ทางเราจะหาทางประหยัดและสะดวกให้ท่านมากที่สุดครับ

ทักไลน์มาได้เลยครับ

โรงสมุดธรรม วารสาร คือ อะไร 

วารสาร คือ  สื่อสิ่งพิมพ์ที่มีกำหนดการ ตีพิมพ์แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรายเดือน ปักษ์ ปี หรือ เทอมของโรงเรียน

วารสารโดยปกติ จะมี ธีม หรือ รูปลักษณ์ของปก คล้ายๆกัน เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้ง มีเลขกํากับ วัน เดือน ปีที่ที่พิมพ์ เลขฉบับ

วารสารจะประกอบด้วย “บทความ” ที่มีเนื้อหาขึ้นอยู่กับประเภทและลักษณะของวารสาร

โดยคณะผู้จัดทำ จะมีการบอกหรือแจ้งจุดประสงค์ ของการจัดทำวารสารนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อการเผยแพร่ บทความวิชาการ หรือ เพื่อประชาสัมพันธ์หน่วยงานราชการหรือภาคเอกชน

ส่วนประกอบของวารสาร

1.ปกหน้า

การออกแบบ ปกหน้าขึ้นกับ ความเคร่งของวารสารนั้น เช่น วารสารวิชาการ มักจะไม่มีรูปแต่จะเน้น หัวข้อเนื้อหาของบทวิชาการที่ต้องการจะตีพิมพ์  แต่ในทางกลับกัน วารสารโรงเรียน ก็จะสบายๆ ใส่ภาพสัญลักษณ์โรงเรียน หรือ สิ่งที่ต้องการจะแสดงออก

2.สารบัญ

สารบัญจะมีเลขบอกถึงเนื้อหา เพื่อให้สามารถค้นหน้าเนื้อหาที่ต้องการอ่านได้ง่ายขึ้น

3.เนื้อหา

เนื้อหาของวารสารนั้นๆ

4.บทบรรณาธิการ

เป็นการทักทายของบรรณาธิการกับผู้อ่าน และ แนะนำเรื่องเด่นๆภายในวารสาร

ขายร้านค้า