Photoshop โปรแกรมยอดฮิตสำหรับใช้ออกแบบปกสมุดโรงเรียน

HowToPsd

สวัสดีครับ วันนี้เราได้เอาบทความเกี่ยวกับการออกแบบมาให้ด้วยครับ หวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการทำสมุดโรงเรียนครับ

Photoshop โปรแกรมยอดฮิตสำหรับใช้ออกแบบปกสมุดโรงเรียน

หนึ่งในโปรแกรมยอดฮิตสำหรับการใช้ในด้านงานออกแบบกับคอมพิวเตอร์ต้องยกให้กับ “Photoshop” หรือในชื่อเต็มคือ Adobe Photoshop ด้วยความยอดฮิตติดลมบนจึงไม่แปลกที่ปกสมุดโรงเรียนก็สามารถใช้โปรแกรมนี้เพื่อสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาสวยงาม น่าเรียน น่าใช้ได้เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะทำเพื่อการเรียนการสอนในโรงเรียน สถาบัน หรือแม้แต่การวางขาย นี่คือผู้ช่วยชั้นเยี่ยมที่จะทำให้การออกแบบสมุดโรงเรียนเป็นเรื่องง่าย แถมได้ดีไซน์ตามต้องการอีกด้วย

ขั้นตอนเบื้องต้นในการออกแบบสมุดโรงเรียน

สำหรับใครที่ต้องการออกแบบสมุดโรงเรียนด้วยการใช้งานโปรแกรม Photoshop ไม่ได้ยากอย่างที่คิด แม้เป็นมือใหม่ก็ตาม โดยเบื้องต้นสามารถทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ได้ดังนี้

  1. คลิกเข้าไปยังหน้าโปรแกรมเพื่อเปิดหน้าต่างการใช้งาน
  2. สร้างกระดาษขนาด 16×24 cm ขึ้นมา 1 แผ่น จากนั้นก็เริ่มต้นดีไซน์หน้าตกตามที่ตนเองต้องการได้เลย จะ Import ภาพไหนเข้ามาก็ตามสะดวก
  3. อย่าลืมบวกเพิ่มความกว้างของสันหนังสือด้านข้างออกไปเล็กน้อยรวมถึงระยะตัดตกเพื่อให้มั่นใจว่าหากนำไปพิมพ์แล้วจะไม่เกิดการกินทับเข้ามายังหน้ากระดาษ 16×24 cm ที่ได้ออกแบบเอาไว้
  4. วิธีขยายก็ง่ายดายมากให้คลิกเลือก Image บน Tab ด้านบน กดเลือก Canvas Size ทำการกำหนดตัวเลขเพื่อขยายพื้นที่ ซี่งส่วนใหญ่จะเผื่อด้านละไม่เกิน 3 มิลลิเมตร
  5. ปกสมุดโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าหรือหลัง สามารถทำตามดีไซน์ที่ตนเองชื่นชอบได้เลย ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยเกี่ยวกับการออกแบบขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน หรือการกำหนดเงื่อนไขของประเภทสมุดที่ระบุเอาไว้ เช่น สี, เส้นลวดลาย, รูปภาพต่าง ๆ, ข้อความ เป็นต้น

ทำไมจึงควรใช้โปรแกรม Photoshop ทำปกสมุดโรงเรียน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โปรแกรม Photoshop ได้รับความนิยมมากสำหรับการทำปกสมุดโรงเรียนมาจากความง่ายดาย แม้เป็นมือใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ศึกษาขั้นตอนพื้นฐานของการออกแบบก็สามารถจัดวางรูปแบบ เนื้อหา ตัวอักษร รูปภาพต่าง ๆ ได้ตามชอบ มากไปกว่านั้นการใช้โปรแกรมนี้เพื่อออกแบบสมุดโรงเรียนยังได้เทมเพลตน่าสนใจ ช่วยเพิ่มไอเดียดี ๆ ให้กับผลงานอีกด้วย

ความพิเศษที่หลายคนอาจไม่รู้อีกอย่างสำหรับการใช้ Photoshop คือ มีลูกเล่นในการสร้างภาพเหมือนคล้ายงานศิลปะจึงช่วยเพิ่มลูกเล่นให้สมุดเกิดความน่าสนใจ เด็ก ๆ พบเห็นแล้วอยากเรียนมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นใครที่จะใช้งานโปรแกรมนี้จัดว่าตอบโจทย์อย่างมาก

จริงแล้วนี่เป็นเพียงพื้นฐานเบื้องต้นในการใช้งานโปรแกรม Photoshop เพื่อออกแบบสมุดโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าหรือหลัง แม้แต่หนังสือและงานดีไซน์อื่น ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก และเมื่อสามารถทำปกสมุดโรงเรียนได้ตามที่ตนเองต้องการแล้วต้องไม่ลืมเลือกโรงพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ พิมพ์สมุดออกมาสวยงาม น่าประทับใจ สีสันสดใส สร้างผลลัพธ์ดี ๆ คุ้มค่ากับการลงทุน นักเรียนใช้งานก็มีความสุข น่าเรียนขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า

แต่ถ้าการทำเองมันยุ่งยาก ให้เรารับใช้ท่านเองครับ คลิก ได้เลยครับ

ประกาศ !!! สมุดโรงเรียนคุณภาพดี ราคายุติธรรม ถ้าทางโรงเรียนต้องการสั่ง

สามารถติดต่อมาได้เลยครับ

ติดต่อ โรงสมุดสมุดธรรม สมุดที่ผลิต สมุดนักเรียน สมุดโรงเรียน ที่มีคุณภาพในราคาที่ยุติธรรม

Tel. 095-932-5239 , 02-005-7004

E-mail : sale.thambook@gmail.com

Facebook : โรงสมุดสมุดธรรม – Thambook Press

LINE ID : @thambook