สมุดโรงเรียน พระราชทาน สีน้ําตาล

สมุดพระราชทาน สีน้ําตาล

สวัสดีครับ ผู้ชมเว็บทุกท่าน วันนี้ผมจะพามาย้อนรอยไปสมัยเด็กๆ ย้อนไปประมาณ 20 ปี ฮ่าๆ จะมีสมุดนักเรียนที่เค้าแจกฟรี เป็น สมุดนักเรียน พระราชทาน สีน้ําตาล หน้าปกจะเป็นรูป พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ราชกาลที่ 9 ใครจำได้บ้าง และใครเคยใช้บ้าง สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูไปพร้อมกันเลยครับ 🙂

โดยสมุดนักเรียน พระราชทาน สีน้ำตาลนี้นั้น จัดซื้อด้วยงบประมาณของสำนักงาน คณะกรรมการการประถมศึกษาแห่งชาติ ซึ่งมาจากเงินภาษีอากร สำหรับแจกนักเรียน และสมุดเล่นนี้ สำหรับแจกให้นักเรียน ห้ามจำหน่าย

สมุดนักเรียน พระราชทาน สีน้ําตาล

 ด้านในสมุดนักเรียน พระราชทาน สีน้ําตาล จะเป็นกระดาษลายเส้น ( ถ้าตามแบบเส้นของสมุดโรงเรียน ของโรงพิมพ์ธรรมวิวัดก็จะคล้ายๆ กับ สมุดโรงเรียน เส้น B กระดาษสมุดนักเรียน พระราชทาน สีน้ําตาล จะเป็นกระดาษปอนด์ 50 กรัม/ม^2 ขนาด 210 มม x 148.5 มม จำนวน 20 แผ่นสุทธิ

 

สมุดโรงเรียนพระราชทาน

เรามาดูในส่วนของด้านหลัง สมุดนักเรียน พระราชทาน สีน้ําตาล กันบ้าง ด้านหลังจะเป็นตาราง เกณฑ์มาตรฐานน้ำหนักนักเรียนไทย จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ด้านหลังเล่มมีราคาเขียนไว้ 3 บาท

ใครยังจำได้ และเคยใช้บ้าง ฮ่าๆ ของผมเท่าที่จำได้น่าจะประมาณตอนประถมนั้นละ ไม่รู้ว่าสมัยนี้ยังมีแจกอยู่ไหม สมุดนักเรียน พระราชทาน สีน้ําตาล นี้ ถือว่าเป็นสมุดแห่งความทรงจำของปวงชนชาวไทย เลยก็ว่าได้ ก่อนจากไป ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก IG : kanbokeh ด้วยนะครับ

ภาพจาก : kanbokeh

Ref : https://pantip.com/topic/36999813

 

แต่ถ้าการทำสมุดเองมันยุ่งยาก ให้เรารับใช้ท่านเองครับ คลิก ได้เลยครับ

ประกาศ !!! สมุดโรงเรียนคุณภาพดี ราคายุติธรรม ถ้าทางโรงเรียนต้องการสั่ง

สามารถติดต่อมาได้เลยครับ

ติดต่อ โรงสมุดสมุดธรรม สมุดที่ผลิต สมุดนักเรียน สมุดโรงเรียน ที่มีคุณภาพในราคาที่ยุติธรรม

Tel. 095-932-5239 , 02-005-7004

E-mail : sale.thambook@gmail.com

Facebook : โรงสมุดสมุดธรรม – Thambook Press

LINE ID : @thambook