Illustrator โปรแกรมยอดฮิตสำหรับใช้ออกแบบปกสมุดโรงเรียน

HowToIllustrator

Illustrator โปรแกรมยอดฮิตสำหรับใช้ ออกแบบปกสมุดโรงเรียน

โปรแกรมที่ใช้งานสำหรับการออกแบบยอดฮิตต้องยกให้กับ “Illustrator” หรือ “Adobe Illustrator” อันบ่งบอกในด้านความเป็นมืออาชีพ และความสวยงามที่พร้อมการันตีมาตรฐานของจริง ซึ่งใครที่ต้องการออกแบบสมุดโรงเรียน โปรแกรมนี้ก็ถือเป็นอีกตัวช่วยชั้นเยี่ยมในการสร้างผลลัพธ์สุดพิเศษ ได้ความสวยงามตามแบบที่คาดหวัง ดังนั้นหากคุณคือหนึ่งในคนที่ต้องการปกสมุดโรงเรียนสวย ๆ ลองใช้งานดูไม่ผิดหวัง แถมยังนำเอาไอเดียเพื่อรังสรรค์ให้เกิดความสวยงาม ต่อยอดเพิ่มมูลค่าได้อีกไม่รู้จบด้วย

การใช้งานโปรแกรม Illustrator เบื้องต้นสำหรับ ออกแบบสมุดโรงเรียน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่อยากลองใช้งานโปรแกรม Illustrator สำหรับการออกแบบสมุดโรงเรียน ก็มีคำแนะนำพื้นฐานมาบอกเล่าต่อเพื่อช่วยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้น พอคุณมีทักษะเบื้องต้นแล้วคราวนี้ก็สามารถศึกษาวิธี เทคนิคต่าง ๆ เพื่อต่อยอดให้ผลงานออกมาน่าประทับใจยิ่งกว่าเดิม

  1. คลิกเข้าไปยังหน้าโปรแกรม Illustrator เพื่อตั้งค่าการใช้งาน
  2. ทำการสร้างเอกสารใหม่ด้วยการกด File จากนั้นเลือก New กำหนดค่าหน้ากระดาษเป็น 16×24 cm พร้อมวางกระดาษตามแนวตั้ง
  3. ในการกำหนดค่ากระดาษควรเผื่อระยะตัดตกเอาไว้ด้านละ 3 มิลลิเมตร หรือจะใช้วิธีเลือก Bleed เพื่อกำหนดพื้นที่พิเศษเพิ่มขึ้นจากตัวงานปกติ อาจคลิกเพิ่มค่าเป็น 0.3 cm ก็ได้
  4. ทำการออกแบบตามดีไซน์ปกสมุดโรงเรียนที่ตนเองต้องการได้ตามสะดวก เช่น การ Import รูปต่าง ๆ เข้ามาใช้, การสร้างลายเส้น, ใส่ Effect ฯลฯ ซึ่งตรงนี้อาจขึ้นอยู่กับเงื่อนไขตามลักษณะที่ต้องออกแบบด้วย อาทิ การใส่ข้อความ, ภาพสัญลักษณ์, ช่องว่างสำหรับเขียนชื่อ-สกุล เป็นต้น

ข้อดีของการใช้งานโปรแกรม Illustrator เพื่อสร้างปกสมุดโรงเรียน

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าโปรแกรม Illustrator ถือเป็นผู้ช่วยชั้นยอดในการออกแบบงานกราฟิกแทบทุกประเภท ซึ่งปกสมุดโรงเรียนก็ถือเป็นอีกผลงานที่สามารถทำได้เช่นกัน โดยข้อดีหลัก ๆ ของตัวโปรแกรมนี้ต้องยกให้กับความสวยงาม ยิ่งใครชื่นชอบภาพแนวลายเส้น ไม่ใช่เน้นเฉพาะการตัดแปะขอบอกว่าจะออกมาโดนใจชนิดสวยแบบเกินต้าน ย่อ-ขยายภาพได้แบบไม่ต้องกลัวภาพแตก หรือในกรณีต้องใช้งานร่วมกับไฟล์จากโปรแกรมอื่นก็มี่ปัญหาเช่นกัน ดังนั้นภาพรวมแล้วนี่คืออีกผู้ช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับการออกแบบสมุดโรงเรียนของคุณ

แต่เหนือสิ่งอื่นใดเมื่อเจอกับโปรแกรมดี ๆ สำหรับออกแบบสมุดโรงเรียนแล้วต้องไม่ลืมที่จะเลือกจ้างงานกับโรงพิมพ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานชัดเจน เพื่อเป็นการการันตีว่าปกสมุดโรงเรียนของคุณเมื่อผลิตแล้วเป็นไปตามที่คาดหวังจริง คุ้มค่ากับการลงทุนในทุกบาท ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนภาครัฐ, เอกชน, สถาบันสอนพิเศษ หรืออื่น ๆ ก็ลองนำเอาข้อมูลดี ๆ เหล่านี้ไปใช้งานกันเลย

แต่ถ้าการทำเองมันยุ่งยาก ให้เรารับใช้ท่านเองครับ คลิก ได้เลยครับ

ประกาศ !!! สมุดโรงเรียนคุณภาพดี ราคายุติธรรม ถ้าทางโรงเรียนต้องการสั่ง

สามารถติดต่อมาได้เลยครับ

ติดต่อ โรงสมุดสมุดธรรม สมุดที่ผลิต สมุดนักเรียน สมุดโรงเรียน ที่มีคุณภาพในราคาที่ยุติธรรม

Tel. 095-932-5239 , 02-005-7004

E-mail : sale.thambook@gmail.com

Facebook : โรงสมุดสมุดธรรม – Thambook Press

LINE ID : @thambook