คุณภาพสมุดนักเรียนที่ดี ต้องมีสิ่งใดเป็นตัวชี้วัดบ้าง

SchoolBookCover

คุณภาพสมุดนักเรียนที่ดี ต้องมีสิ่งใดเป็นตัวชี้วัดบ้าง

การเรียนหนังสือนอกจากการมีปากกา ดินสอ หนังสือเรียนแล้ว “สมุดนักเรียน” ก็นับเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ผู้เรียนทุกคนต้องพกติดตัวเอาไว้ตลอดเช่นกัน ทั้งเอาไว้เขียนข้อมูล จดรายละเอียด รวมถึงทำงาน ทำการบ้านส่งครู ด้วยเหตุนี้การเลือกใช้งานสมุดที่มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก คำถามคือจะรู้ได้อย่างไรว่าสมุดเล่มไหนน่าใช้งาน ตอบโจทย์ผู้เรียน และที่สำคัญคุ้มค่ากับการลงทุนซื้อด้วย มาหาคำตอบกันเลย

ตัวชี้วัดสมุดนักเรียนคุณภาพดีเป็นอย่างไร

  1. กระดาษที่ใช้ได้มาตรฐาน ไม่บางจนเกินไป

ปกติถ้าเป็นกระดาษสำหรับใช้ทำสมุดนักเรียนควรเป็นกระดาษปอนด์เพื่อให้การเขียน จดข้อมูลต่าง ๆ เป็นเรื่องง่าย ซึ่งสมุดที่ดีจะต้องเลือกกระดาษปอนด์ตามมาตรฐาน มีความหนาเหมาะสม เขียนลงไปแล้วไม่ซึมไปยังหน้าถัดไป รวมถึงเวลาลบไม่ขาดง่าย

  1. กระดาษปกมีความทนทาน

ขณะที่ตัวกระดาษปกเองก็ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นบริเวณสำหรับห่อหุ้มกระดาษด้านในที่จะเขียนรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้ทั้งหมด หากกระดาษบอบบาง ฉีกขาดง่าย นอกจากไม่สามารถช่วยปกป้องเนื้อหาอะไรได้แล้ว บางทียังไม่รู้ด้วยว่าสมุดเล่มนี้เป็นของใครกันแน่

  1. ปกมีลวดลายสวยงามน่าใช้

หลายคนอาจคิดว่าแค่สมุดนักเรียนไม่เห็นต้องใส่ใจตรงนี้มาก แต่ความจริงคือ การมีปกสมุดที่ดีจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และกระตุ้นการอยากเรียนรู้ให้กับนักเรียนได้อีกเยอะมาก ดังนั้นหากต้องการซื้อเพื่อให้ผู้เรียนเกิดประสิทธิภาพสูงสุดจึงไม่อยากให้มองข้ามในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยคือ ต้องมีพื้นที่ให้เขียนชื่อ-สกุล และข้อมูลส่วนตัวด้วยนะ

ปกสมุดแบบต่างๆ

  1. เส้นบรรทัดแบ่งเอาไว้ชัดเจน

อย่ามองแค่การเป็นสมุดเปล่าแต่ด้านในควรมีการตีเส้นบรรทัดเอาไว้เรียบร้อยสำหรับการเขียนหนังสือ อาจเป็นแค่เส้นบรรทัดขนาดใหญ่ หรือมีเส้นตรงกลางสำหรับเขียนตัวเล็กด้วยก็ไม่ว่ากัน ช่วยให้ผู้เรียนจดและเขียนข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้บางเล่มอาจมีการตีเส้นกั้นหน้าให้ก็จะสะดวกใช้งานมากขึ้น แต่ถึงไม่มีก็ไม่ใช่ปัญหา

แบบเส้นสมุดแบบต่างๆ

  1. จำนวนหน้าเหมาะสมกับการใช้งาน

จริง ๆ แล้วสมุดนักเรียนมีความหนาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบวิชาที่จะใช้เรียน แต่โดยพื้นฐานแล้วก็ควรออกแบบเพื่อให้จำนวนหน้ามีความเหมาะสม ไม่บางมากจนเกินไป หรือไม่ต้องหนาจนน้ำหนักเยอะ ใส่กระเป๋าจนแบกแทบไม่ไหว กลายเป็นเสียสุขภาพไปเปล่า ๆ

ทั้งหมดนี้ถือเป็นคุณภาพสมุดนักเรียนที่ดีในการนำมาใช้งาน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องสั่งทำด้วยตนเอง หรือมองหาสมุดเพื่อนำไปให้นักเรียนใช้งานต้องพิจารณาอย่างครบถ้วน เพราะเด็ก ๆ คืออนาคตของชาติ การได้สิ่งดีที่สุดย่อมส่งผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมต่อพวกเขาอย่างแน่นอน

ประกาศ !!! สมุดโรงเรียนคุณภาพดี ราคายุติธรรม ถ้าทางโรงเรียนต้องการสั่ง

สามารถติดต่อมาได้เลยครับ

ติดต่อ โรงสมุดสมุดธรรม สมุดที่ผลิต สมุดนักเรียน สมุดโรงเรียน ที่มีคุณภาพในราคาที่ยุติธรรม

Tel. 095-932-5239 , 02-005-7004

E-mail : sale.thambook@gmail.com

Facebook : โรงสมุดสมุดธรรม – Thambook Press

LINE ID : @thambook